28/09/2022

Dịch Vụ Xác Nhận Số Dư Tài Khoản Doanh Nghiệp

Với khả năng huy động vốn lên đến 1000 tỷ, Hưng Thịnh sẽ giúp quý khách hàng xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp từ 1 – 1000 tỷ mà không cần tiền mặt hay tài sản bảo đảm, 100% đủ điều kiện chứng minh năng lực tài chính để tham gia các hoạt động đầu tư, đấu thầu, thực hiện dự án…

Xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp là sự xác nhận bằng văn bản của ngân hàng đối với số dư tiền gửi trong tài khoản doanh nghiệp. Đây là tài liệu được sử dụng phổ biến để chứng minh năng lực tài chính của doanh nghiệp khi tham gia vào các hoạt động đầu tư kinh doanh.

Sẽ không có gì đáng nói nếu doanh nghiệp có sẵn tiền mặt trong tài khoản thì chỉ cần đến ngân hàng yêu cầu xác nhận số dư là xong.

Tuy nhiên, dòng tiền trong kinh doanh là sự chuyển động liên tục nên rất ít doanh nghiệp tích trữ sẵn nguồn tiền mặt lớn. Khi cần chứng minh năng lực tài chính, doanh nghiệp sẽ phải vay nóng bên ngoài với lãi suất cao hoặc phải thế chấp tài sản để vay ngân hàng.

Thay vì như vậy, Hưng Thịnh mang đến dịch vụ xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp với biểu phí hấp dẫn chỉ từ 0.1%, thực hiện bởi các ngân hàng uy tín như BIDV, VCB, VPbank, Agribank, ACB, Techcombank…

giấy xác nhận số dư và sao kê tài khoản

Giấy xác nhận số dư và sao kê tài khoản doanh nghiệp ngân hàng Vietinbank

Thư xác nhận số dư tài khoản sẽ cần đại diện doanh nghiệp ký tên trực tiếp tại ngân hàng nên 100% là giấy tờ thật, đảm bảo đầy đủ điều kiện pháp lý để doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động như:

 • Xin cấp phép đầu tư dự án
 • Tham gia đấu thầu, bổ túc hồ sơ mời thầu
 • Chứng minh vốn đối ứng, chứng minh vốn pháp định
 • Mua hàng hóa nước ngoài
 • Tăng vốn điều lệ công ty
 • Lên sàn chứng khoán…

Hưng Thịnh xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp bằng cách nào ?

Dịch vụ chứng minh tài chính Hưng Thịnh sẽ dùng tiền của mình và vốn huy động từ các đối tác để chuyển tiền vào tài khoản của doanh nghiệp với số tiền từ 1 – 1000 tỷ đồng. Ngay khi tiền vào tài khoản, doanh nghiệp có thể tiến hành in sao kê, in sổ phụ, in giấy xác nhận số dư.

Sau khi hoàn tất thủ tục, Hưng Thịnh sẽ rút tiền của mình về. Trường hợp, doanh nghiệp muốn duy trì tiền trong tài khoản theo ngày hoặc theo tháng, Hưng Thịnh sẽ làm hợp đồng tiền gửi (sổ tiết kiệm doanh nghiệp) từ 1 – 12 tháng.

Do đây là tiền thật chuyển vào tài khoản nên bạn sẽ nhận được thông báo số dư bằng tin nhắn SMS như bình thường, có thể kiểm tra tình trạng số dư qua ứng dụng ngân hàng hoặc qua tổng đài ngân hàng.

làm giấy xác nhận số dư tại ngân hàng

Toàn bộ quá trình xác nhận số dư doanh nghiệp được thực hiện trực tiếp tại ngân hàng

Quy trình xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp

Bước 1: Mở tài khoản doanh nghiệp

Khách hàng cần mở tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng Hưng Thịnh chỉ định (nếu đã có thì không cần tạo mới). Hồ sơ mở tài khoản doanh nghiệp gồm:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu ngân hàng.
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;
 • Bản sao công chứng giấy thành lập doanh nghiệp;
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu của chủ tài khoản và kế toán trưởng

► Lưu ý:

– Chủ tài khoản là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp chủ tài khoản là người khác thì cần thêm biên bản họp HĐTV/HĐQT về việc ủy quyền cho người khác là chủ tài khoản của công ty.

– Hiện nay, doanh nghiệp không cần nộp giấy đăng ký mẫu dấu mà ngân hàng sẽ tự tải mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản

Hưng Thịnh sẽ chuyển tiền vào tài khoản doanh nghiệp theo yêu cầu. Nội dung chuyển tiền sẽ do khách hàng cung cấp.

Bước 3: Ký giấy tại ngân hàng

Chủ tài khoản sẽ cần có mặt tại ngân hàng để ký giấy ủy nhiệm chi, giấy yêu cầu xác nhận số dư. Trường hợp chủ tài khoản không đi được thì có thể ký giấy ủy quyền cho kế toán trưởng hoặc người đại diện công ty ký thay.

Đặc biệt vì một tình huống nào đó mà doanh nghiệp không có người lên ngân hàng thì Hưng Thịnh sẽ gửi toàn bộ giấy tờ theo đường bưu điện để doanh nghiệp ký tên.

Bước 4: Nhận hồ sơ

Sau khi hoàn tất các thủ tục, doanh nghiệp sẽ nhận được hồ sơ bao gồm:

 • 02 giấy xác nhận số dư
 • 02 giấy sao kê tài khoản doanh nghiệp
 • Sổ phụ doanh nghiệp

Hỗ trợ từ Hưng Thịnh

 • Doanh nghiệp có thể lấy nhiều bản xác nhận số dư nếu có nhu cầu
 • Hỗ trợ cấp lại giấy xác nhận số dư sau khi hoàn tất dịch vụ
 • Có thể duy trì tiền trong tài khoản theo ngày hoặc theo tháng
sms tin nhắn ngân hàng

Tiền thật vào tài khoản nên quý khách hàng vẫn nhận được SMS thông báo biến động số dư

Bảng phí làm giấy xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp

Chí phí thực hiện dịch vụ xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp từ 0.1 – 0.3% tùy từng thời kỳ của ngân hàng. Vui lòng liên hệ Hưng Thịnh để cập nhật bảng giá dịch vụ chính xác nhất.

Mẫu giấy xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp

Ngân hàng BIDV

xác nhận số dư tài khoản NCB

Ngân hàng Vietinbank

giấy xác nhận số dư và sao kê tài khoản

Ngân hàng NCB

xác nhận số dư tài khoản NCB

CẢNH BÁO

Thời gian gần đây nở rộ dịch vụ làm giả giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, thư hứa cấp tín dụng với mức phí vô cùng rẻ và đặc biệt không yêu cầu khách hàng lên ngân hàng ký tên.

Nhiều doanh nghiệp vì “ham rẻ” và “lười lên ngân hàng” nên đã nhanh chóng sập bẫy của các dịch vụ chứng minh tài chính lừa đảo. Kết quả là “tiền mất, tật mang”, hồ sơ không những bị từ chối mà doanh nghiệp còn bị “lưu vết” sử dụng giấy tờ giả.

https://youtu.be/gJZNgQqm_qU

Dịch vụ xác nhận số dư doanh nghiệp của Hưng Thịnh có an toàn không ?

1. 100% an toàn

Thứ nhất, dịch vụ xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp là nghiệp vụ ngân hàng được pháp luật cho phép.

Thứ hai, trên giấy tờ xác nhận số dư không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến dịch vụ thuê tài chính.

Thứ ba, chủ đầu tư và các đối tác chỉ có thể xác minh tính xác thực giấy tờ do ngân hàng phát hành chứ không thể xác minh được số dư ở thời điểm hiện tại còn hay không vì đây là thông tin bảo mật, theo nguyên tắc ngân hàng không được phép tiết lộ cho bên thứ ba.

2. Hoàn toàn hợp pháp

Thư xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành.

Đáp ứng về điều kiện chứng minh vốn chủ sở hữu (vốn tự có) khi tham gia các dự án đầu tư bất động sản, xây dựng nhà ở thương mại:

Theo nghị định 02/2022/NĐ-CP, chủ đầu tư dự án bất động sản phải có vốn chủ sở hữu không thấp hơn 20% tổng vốn đầu tư với dự án sử dụng đất dưới 20 ha, không thấp hơn 15% tổng vốn đầu tư với dự án sử dụng đất từ 20 ha trở lên.

Đáp ứng yêu cầu chứng minh nguồn lực tài chính của nhà thầu khi tham gia đấu thầu:

Theo thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT  của Bộ KH&ĐT, nhà thầu phải chứng minh có các tài sản có khả năng thanh khoản cao để đáp ứng yêu cầu về nguồn lực tài chính thực hiện gói thầu.

Tài sản có khả năng thanh khoản cao là tiền mặt và tương đương tiền mặt, các công cụ tài chính ngắn hạn, chứng khoán dễ bán, các khoản phải thu thương mại, ngắn hạn và các tài sản khác có thể chuyển đổi thành tiền mặt trong vòng 1 năm.

Đáp ứng yêu cầu chứng minh năng lực tài chính của chủ đầu tư khi xin cấp phép chủ trương đầu tư:

Điều 33, luật đầu tư số 61/2020/QH14, tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư gồm một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tín dụng; bảo lãnh năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu khác chứng minh năng lực tài chính.

3. Bảo đảm bởi uy tín của Hưng Thịnh

Với đội ngũ chuyên gia chuẩn CFA, Hưng Thịnh hơn 14 năm qua đã là người bạn đồng hành tin cậy của quý doanh nghiệp trong nhiều dự án xây dựng khu đô thị, đầu tư điện gió, cảng biển, nhà máy…

Hưng Thịnh không chỉ giúp quý doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục xác nhận số dư mà còn tư vấn các quy định pháp lý sao cho hồ sơ đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt ngay cả sau khi đã hoàn thành dịch vụ, nếu có nhu cầu, doanh vẫn có thể xin xuất lại giấy xác nhận số dư hoàn toàn miễn phí.

Anh Cong Ty

Câu hỏi thường gặp khi làm giấy xác nhận số dư doanh nghiệp (FAQs)

1. Làm giấy xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp online được không?

Không, thủ tục làm giấy xác nhận số dư ngân hàng bắt buộc phải có đại diện doanh nghiệp ký tên nên không thể phát hành theo hình thức online.

2. Thời gian làm xác nhận số dư doanh nghiệp mất bao lâu?

Nếu như khách hàng có đầy đủ hồ sơ thì thời gian hoàn thành trong vòng 1h.

3. Tiền từ Hưng Thịnh chuyển vào tài khoản, tôi có thể rút tiền đó ra không?

Không, thực chất đây không phải là tiền của bạn nên doanh nghiệp sẽ phải ký vào giấy ủy nhiệm chi để Nguyễn Lê rút tiền ra sau khi đã hoàn thành xác nhận số dư.

4. Doanh nghiệp ở tỉnh xác nhận số dư như thế nào?

Nguyễn Lê hiện đã liên kết với hệ thống ngân hàng trên toàn quốc nên doanh nghiệp có thể xác nhận số dư tài khoản tại bất kỳ địa phương nào.

5. Nhà thầu dùng xác nhận số dư tài khoản ngân hàng để chứng minh nguồn lực tài chính thì có được không?

Được, theo điều 12 Nghị định 63/2014/NĐ-CP thì nhà thầu được đánh giá là đáp ứng yêu cầu về nguồn lực tài chính qua các tiêu chuẩn: Tổng tài sản, tổng nợ phải trả, tài sản ngắn hạn, nợ ngắn hạn, doanh thu, lợi nhuận, giá trị hợp đồng đang thực hiện dở dang và các chỉ tiêu cần thiết khác để đánh giá năng lực về tài chính của nhà thầu.

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng chính là bằng chứng về tài sản ngắn hạn của doanh nghiệp.

liên hệ công ty tài chính hưng thịnh

5/5 - (1202 bình chọn)