17/07/2019

Bạn có năng lực học tập tốt với một số điểm đẹp, gia đình bạn có kinh tế vững vàng đủ cung cấp cho bạn 1 chuyến du học kéo dài 3, 4 năm. Việc của bạn là chọn cho mình một điểm đến trong hành trình kiếm tìm kiếm tri thức của bản thân. Một trong những đất nước có nền giáo dục đỉnh cao đó là nước Anh. Hãy cùng chứng minh tài chính Du học 24h tìm hiểu qua bài viết này nhé

Một đất nước thu hút lượng lớn sinh viên ưu tú trên toàn thế giới theo học tại những ngôi trường đại học tiếng tăm nhất nhì thế giới. Anh một đất nước có truyền thống học tập lâu đời là nơi sản sinh ra những nhà bác học, những giải Nobel của thế giới. Vậy nên các chính sách yêu cầu đối với các du học sinh đến sinh hoạt và học tập ở nơi đây cũng khá khắt khe từ trình độ kiến thức, khả năng ngôn ngữ đến thủ tục chứng minh tài chính du học Anh. 

Tại sao nên chọn Anh là nơi khởi nguồn của tương lai?

Một đất nước có nhiều trường đại học cổ kính và lâu đời như Oxford, Cambridge đứng bậc nhất nhì thế giới về chất lượng đào tạo. Đến học tập tại Anh bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình ngành học mà mình tự tin, yêu thích vì nơi đây mọi ngành đào tạo đều được những giáo sư hàng đầu thế giới giảng dạy. 

Nhận được lượng kiến thức khổng lồ của những chuyên gia hàng đầu thì kho kiến thức của bạn cũng trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Nước Anh có một nền giáo dục hàng đầu như thế nên không có gì phải thắc mắc tại sao nước Anh lại trở thành cường quốc hàng đầu trên thế giới trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, giáo dục, y tế, quốc phòng… 

Đến với Anh, thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ những chuyến du dịch thăm quan những tòa cung điện nổi tiếng thế giới như cung điện Buckingham, cung điện Westminster, sông Thames thơ mộng nổi tiếng với cầu tháp bắc qua và những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. 

Chọn nơi này để bắt đầu cho hành trình tìm kiếm kiến thức chắp cánh cho những ước mơ của bạn thật không có gì để tiếc nuối phải không. Nhưng để đặt chân đến nơi này cũng là cả một bài toán không hề đơn giản. 

Bạn phải đáp ứng đầy đủ những thủ tục, yêu cầu mà trường bạn đăng ký học đề ra, những yêu cầu về chứng minh tài chính du học Anh mà lãnh sự quán sẽ căn cứ vào đó để có thể duyệt hồ sơ cấp visa cho bạn hay không.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi du học tại Anh?

Điều kiện về trình độ học vấn

Hệ thống giáo dục Anh Quốc có nhiều điểm khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, tùy thuộc vào từng độ tuổi, năng lực, trình độ học vấn hiện tại mà bạn có cơ hội lựa chọn khóa học phù hợp nhất với bản thân mình.

Điều kiện về visa du học

Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép.

 Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Chứng minh tài chính du học Anh cần số tiền bao nhiêu

Bạn có bao nhiêu nhà cửa, đất đai không quan trọng, bởi khi chứng minh tài chính du học Anh họ không quá chú trọng đến những tài sản đó. Họ chỉ quan trọng nhất số tiền trong tài khoản của bạn hay của bố mẹ bạn. Số tiền trong tài khoản này sẽ phụ thuộc vào khóa học, thời gian học và địa điểm bạn sẽ học tập tại Anh

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

 • Trong London: học phí toàn khóa + 1,265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
 • Ngoài London: học phí toàn khóa + 1,015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

 • Trong London: học phí năm đầu tiên + 11,385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
 • Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9,135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Ngoài ra, các bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học phí. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

Thủ tục chứng minh tài chính cụ thể

Các giấy tờ chứng minh tài chính gia đình chuẩn bị bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm. Tổng số tiền có trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng sẵn cho trường chính là học phí và sinh hoạt phí 1 năm tại Vương quốc Anh. Chẳng hạn một học sinh 17 tuổi du học theo diện Visa Tier 4 (Child) Student visa. Tổng chi phí 2 năm là 57.310 GBP, chi phí năm đầu là 30.000 GBP, số tiền đã đóng sang trường là 15.000 GBP thì số tiền cần có trong sổ tiết kiệm là 15.000 GBP.
 • Giấy tờ sở hữu tài sản như đất đai, nhà cửa, trái phiếu.
 • Tài khoản ngân hàng để chứng minh cần hội đủ các điều kiện sau:

1) Tên chủ tài khoản:

 • Khoản tài chính chứng minh cần được thể hiện trong một tài khoản ngân hàng được đứng tên bởi chính đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp của đương đơn. Một tài khoản chung cũng được chấp nhận miễn là tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp là một bên của đồng tài khoản.
 • Trường hợp cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp của đương đơn đứng tên chủ tài khoản thì đương đơn cần xuất trình một bản gốc giấy khai sinh hoặc hộ khẩu hoặc chứng thư của tòa án và một thư đồng ý bảo trợ tài chánh cho đương đơn từ cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp.
 • Đương đơn cũng có thể chứng minh bằng một chứng từ vay tiền từ một thiết chế tài chánh được công nhận trong đó có tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

2) Quá trình giao dịch của tài khoản:

 • Tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh tài chính anh trong ít nhất là 28 ngày liên tục tính đến ngày kết dư cuối cùng.
 • Trong suốt 28 ngày đó, không có ngày nào số tiền kết dư bị hụt dưới mức cần chứng minh.
 • Ngày kết dư cuối cùng phải không quá một tháng trước ngày nộp đơn visa.
 • stock-photo-143257793 (1)
 • Chứng thư của nhà băng về tài khoản (Giấy xác nhận số dư tài khoản):
 • Chứng thư của nhà băng về tài khoản này phải là bản gốc với tên, logo của nhà băng, ngày, số tài khoản, tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp cùng các chi tiết liên lạc.
 • Chứng thư của nhà băng trên mạng sẽ không được chấp nhận trừ phi có đóng dấu chính thức của nhà băng trên từng trang hoặc được kèm theo một thư của nhà băng trên giấy có tiêu đề của nhà băng xác nhận rằng chứng thư này do nhà băng phát hành.
 • Nếu giấy xác nhận số dư hoặc sổ giao dịch tài khoản không có liệt kê chi tiết giao dịch trong 28 ngày thì đương đơn phải cung cấp bổ sung một thư xác nhận của ngân hàng được cập nhật mới nhất xác nhận các thông tin sau đây:
 • Xác nhận số dư trong tài khoản đủ để đáp ứng yêu cầu tài chính và được duy trì trong suốt 28 ngày tính đến ngày kết dư cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp đơn visa;
 • Tên của du học sinh, hay cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp;
 • Số tài khoản;
 • Ngày phát hành thư;
 • Tên và logo của ngân hàng hoặc thiết chế tài chính có liên quan.

So với các nước khác thì quá trình chuẩn bị về trình độ học vấn cũng như điều kiện kinh tế khá khắt khe. Bạn buộc phải có học lực khá giỏi và có một điều kiện tài chính tốt đủ để đáp ứng yêu cầu của lãnh sự quán Anh. Và ước mơ bay đến bầu trời tri thức mới đang nằm trong tay bạn. Chúc bạn thành công.

Đánh giá post