06/09/2019

Chứng minh du học Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn hơn, bởi thực tế số người Việt trốn ở lại xứ sở Hàn theo con đường du học ngày càng nhiều, điều này khiến cho bạn cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu như bạn biết và hiểu rõ về thủ tục, cộng với công tác chuẩn bị được chu đáo thì không có gì là bạn không thể chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc được. Nếu như bạn chưa biết mình cần chuẩn bị những gì? Và thủ tục cần làm ra sao thì hãy tham khảo theo bài viết ngắn dưới đây nhé.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

Bạn hiểu như thế nào là chứng minh du học tài chính? Chứng minh du học là việc bạn cần phải chứng minh cho cơ quan lãnh sự quán thấy được rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học.

Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Để biết được cụ thể bạn chỉ cần truy cập vào Website của Đại sứ quán và tổng lãnh sự quán nước bạn có ý định du học  là có thể biết được.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng tương tự, bạn cũng cần chứng minh cho lãnh sứ quán bạn có đủ khả năng chi trả mọi khoản chi phí liên quan đến trong quá trình du học. Thủ tục hồ sơ làm ra sao? Bạn cần chuẩn bị những gì? Thì bạn có thể truy cập vào website của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc để biết.

Để chứng minh du học tài chính Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 •  Sổ tiết kiệm. (sổ tiết kiệm này phải được mở trước từ 3 đến 6 tháng).
 • Chứng minh thu nhập.

Hướng dẫn chi tiết cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn cần làm cũng như những thủ tục bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường du học.

Sổ tiết kiệm

Với sổ tiết kiệm bạn cần lưu ý một số thông tin. Ví dụ như: sổ tiết kiệm cũng như thời gian từ lúc mở đến ngày nộp hồ sơ, mỗi trường hợp sẽ có những mức quy định cụ thể:

 •   Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sỹ, thì bạn cần phải có sổ tiết kiệm có số tiền khoảng 20.000 USD, cuốn sổ này phải được mở trước tối thiểu là 3 tháng.
 •    Hệ du học theo chương trình trao đổi của trường đại học Việt Nam và đại học Hàn Quốc, sổ tiết kiệm cần phải có số tiền là 9.000 USD, cần được mở trước 3 tháng trước khi du học.
 • Hệ du học học tiếng, thì sổ tiết kiệm cũng cần có số tiền khoảng 9.000 USD, gửi vào ngân hàng trước 6 tháng.

Vậy hồ sơ để nộp cho cơ quan lãnh sự quán là gì? Hồ sơ bạn cần nộp cho lãnh sự quán bao gồm:

 •   1 bản sao sổ tiết kiệm kèm sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu.
 •    1 Giấy xác nhận số dư bản gốc

Xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày nộp hồ sơ, bạn nên biết rằng họ sẽ không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của quỹ tín dụng. Ngoài ra, người đứng tên trên sổ không nhất thiết là người du học, có thể là người bảo lãnh tài chính.

Chứng minh thu nhập

Hồ sơ chứng minh tài chính du học phải thể hiện được thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Tuy nhiên, Hàn Quốc chỉ chấp nhận người bảo lãnh tài chính là bố mẹ hoặc anh chị em ruột.

Đồng thời, phải có cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học của phụ huynh hoặc người thân. Cũng như phải có chứng thực của địa phương về chữ ký.

Trong trường hợp nhận được học bổng trên 50% học phí, cũng như sinh hoạt phí thì người bảo trợ tài chính có thể là giáo sư bảo lãnh, còn trong trường hợp nhận học bổng hay trao đổi sinh viên. Nếu phần chi ít hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí, thì học sinh phải chứng minh khả năng tài chính lớn hơn khoản phải chi trả.

Bạn cần chứng minh tài chính qua một số chỉ tiêu như:

 • Thu nhập từ làm công ăn lương: như hợp đồng lao động, sao kê lương, phiếu lương…
 • Thu nhập từ hộ kinh doanh cá thể:  Giấy phép đăng ký kinh doanh, thuế môn bài, tờ khai thuế, giấy giải trình thu nhập ( nếu cần).
 • Thu nhập từ công ty, doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế, tờ khai thuế…
 • Thu nhập từ cho thuê tài sản: Giấy chứng nhận sở hữu tài sản như: sổ đỏ, sổ hồng, cà vẹt, hợp đồng cho thuê, chứng từ thanh toán…

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể chứng minh thu nhập qua một số nguồn khác, nếu có giấy tờ chứng minh được thì lãnh sự quán vẫn chấp thuận. Đồng thời, việc chuẩn bị hồ sơ chu đáo, không có khúc mắc, bạn cũng sẽ không phải phỏng vấn, ngược lại nếu như hồ sơ của bạn chưa chuẩn bị kỹ, chưa rõ ràng bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn để làm sáng tỏ những vấn đề đó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn cần biết, hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có công việc chuẩn bị tốt hơn, từ đó việc chứng minh tài chính cũng suôn sẻ hơn, chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Gửi Bình Luận

Đánh Giá Khách Hàng
0987.36.36.86