10/08/2019

Để xin được visa du học Úc là rất khó, đòi hỏi bạn phải có một nền tài chính đủ mạnh, Vậy làm sao để chứng minh tài chính du học úc một cách hiệu quả nhất? Bài viết này chứng minh tài chính 24h sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệp về việc chứng minh tài chính du học Úc.

Trước tiên minh xin nói với các bạn rằng hiện nay có nhiều công ty  du học quảng cáo rằng đi xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính để lôi kéo khách hàng, nhưng thực tế khi ra visa Lãnh sự quan luôn đòi hỏi các bạn phải nộp bổ sung các hồ sơ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiêm, chứng minh nguồn thu nhập bảo lãnh du học…

Vì vậy để hồ sơ xin visa du học Úc được xét duyệt nhanh chóng và tăng tỷ lệ đậu visa, các bạn nên chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính từ trước, tránh trường hợp khi Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung thì mới đi làm, sẽ vừa mất thời gian và tính logic của hồ sơ sẽ không cao dẫn tới việc xin visa gặp khó khăn.

Chứng minh tài chính du học Úc gồm 2 loại giấy tờ sau: 

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm:

Sổ tiết kiệm dùng để chứng minh tài chính du học úc cần thỏa mãn 2 điều kiện sau: 

  • Số tiền gửi tiếp kiệm tối thiểu từ 500 triệu đến 1 tỷ tùy theo trường và thời gian học của bạn tại Úc
  • Sổ tiết kiêm phải gửi trước thời điểm xin visa từ 06 tháng đến 01 năm và còn kỳ hạn tối thiểu 3 tháng trở lên
  • Khi nộp hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm các bạn phải nộp đủ 2 giấy tờ sau: Giấy xác nhận số dư tài khoản bản gốc, sổ tiết kiệm bản sao y ( trong trường hợp nộp hồ sơ online thì các bạn phải scan sổ tiết kiệm bản gốc).

Chứng minh tài chính bằng thu nhập của người bảo lãnh:

để chứng minh tài chính du học úc bằng thu nhập người bảo lãnh các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh ( bố mẹ, anh chị….), tổng thu nhập hàng tháng của các nguồn thu trên phải cao hơn học phí và các khoản chi tiêu của bạn tại Úc từ 15 đến 20tr. Các giấy tờ đó bao gồm:

  • Đối với người đi làm thì các bạn cần chuẩn bị HĐLD, các quyết định bổ nhiệm tăng lương.., bảng sao kê hoặc bảng lương 6 tháng gần nhất.

  • Đối với khách hàng sản xuất kinh doanh, buôn bán.. thì các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như tờ khai thuế, giấy phép kinh doanh, quyết toán thuế gần nhất, các hóa đơn chứng từ thể hiện việc sản xuất kinh doanh của mình.

  • Ngoài ra các bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ khác như: giấy tờ nhà đất, các hợp đồng cho thuê tài sản, hợp đồng góp vốn kinh doanh, cổ phần, cổ phiếu….

Trên đây là các kinh nghiệm thực tế mình đúc kết được trong quá trình làm việc với các bạn du học sinh đã từng làm hồ sơ xin visa du học Úc. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc. Ngoài ra các bạn du học sinh trong quá trình làm hồ sơ có những kinh nghiệm nào khách vui lòng góp ý và chia sẻ với chúng tôi để chúng cập nhật.

Chúc các chứng minh tài chính du học Úc thành công!

Đánh giá post

Gửi Bình Luận

Đánh Giá Khách Hàng