09/07/2019

Bạn đang có ý định đi du học, bạn đang không biết chọn nơi nào để dừng chân, bạn yêu nét cổ kính của những lâu đài của Châu Âu, bạn muốn học tập trong một nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới.

 Hãy đến với nước Đức, một đất nước có nền kinh tế, giáo dục xếp top đầu thế giới với những chính sách thông thoáng, ưu đãi cho các du học sinh như: miễn 100% học phí, nếu gia đình bạn không đủ điều kiện tài chính thì quá trình chứng minh tài chính du học Đức cũng rất nhanh gọn, và thuận tiện.

Nước Đức – đất nước của sự ưu đãi

Là một cường quốc có nền kinh tế, giáo dục xếp hàng đầu thế giới cho nên chính phủ Đức đã ban hành những chính sách ưu đãi dành cho tất cả các sinh viên học tập tại đây. 

Với chính sách này toàn bộ hệ thống các  trường đại học công lập trên toàn đất nước đều miễn 100% học phí cho sinh viên, kể cả các du học sinh người nước ngoài. Tức là với bất kỳ du học sinh người nước ngoài nào đến học tập tại Đức họ sẽ được miễn 100% học phí trong suốt quá trình học tập, hoặc chỉ phải đóng 1 số tiền rất nhỏ nếu trường bạn học không phải là trường công lập.

Đây là một điểm cộng vô cùng tuyệt vời, hấp dẫn khi bạn đến với nước Đức. Là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, sự cổ kính xen lẫn hiện đại nên các chi phí trang trải cho cuộc sống sinh hoạt khá đắt đỏ. 

Hiểu được điều này chính phủ Đức có các chính sách tạo điều kiện cho các du học sinh có thời gian làm thêm trong thời gian quy định với một mức lương tương đối tốt, để bạn có thể trang trải cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. 

Ngoài ra bạn là người thích du lịch, bạn muốn khám Châu Âu cổ kính và hiện đại những điều kiện kinh tế của bạn chưa cho phép. Điều này các du học sinh ở Đức thực hiện thật dễ dàng, chỉ với một khoản tiền đủ chi trả cho việc đi lại bạn đã có thể thoải mái khám phá các địa điểm du lịch, các nền văn hóa khác nhau của 27 nước trong liên minh Châu Âu EU mà không phải suy nghĩ về visa, bạn có thể dạo bước dưới những tòa lâu đài nguy nga tráng lệ nghe những tiếng chuông nhà thờ vang lên với bao xúc cảm, bạn có thể đến tháp Eiffel của Paris, đến tháp nghiêng Pisa của Ý miễn là bạn có đủ thời gian.

Trước hết bạn phải trang bị cho mình vốn tiếng Đức vững vàng và được thông qua bởi ngôi trường mà bạn muốn theo học, nhưng để nói được tiếng Đức  đó là một vấn đề vô cùng hóc búa vì tiếng Đức là ngôn ngữ khó học bậc nhất trên thế giới. Bạn cần phải chuẩn bị cho điều này thật kỹ. Tiếp theo là điểm học tập của bạn phải đạt theo yêu cầu của trường bạn theo học (ví dụ như phải đạt tổng số điểm tuyển sinh của 3 môn là 15 và không có điểm dưới 4). Cuối cùng đó là chứng minh tài chính du học Đức đầy đủ rõ ràng để có thể xin được visa của nước Đức.

Hướng dẫn chi tiết làm thủ tục chứng minh tài chính du học Đức

Giấy cam kết theo quy định điều 66,68 Luật Cư trú

  • Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí. Tức là gia đình phải chứng nhận thu nhập cũng như tài sản của mình. Chứng minh rằng gia đình đủ khả năng chi trả cho suốt quá trình học tập tại Đức.

Bảo lãnh bởi công dân Đức

  • Được công dân Đức cam kết và bảo lãnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người đó có thể là người thân, người quen, họ hàng đang cư trú tại Đức. Họ đứng ra đảm bảo chi trả cho các khoản phí khi bạn học tại Đức.

Tài khoản phong tỏa

  • Mở một tài khoản phong tỏa và gửi tiền vào. Bạn sẽ phải gửi một số tiền khoảng 8840 Euro vào tài khoản đó. Tài khoản này sẽ bị phong tỏa cho đến khi bạn đến nước Đức

Bảo lãnh ngân hàng

  • Có chứng thư bảo lãnh của ngân hàng Đức với số tiền 8040 Euro mỗi năm . Bạn sẽ mở một bảo lãnh ngân hàng gia hạn hàng năm trong một tổ chức tín dụng ở Đức.

Học bổng

  • Chứng nhận bạn được cấp học bổng từ một trường đại học hoặc một đơn vị ở Đức

Đến với đất nước có nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh thật không dễ dàng phải không ạ. Nhưng khi bạn đã có vốn tiếng Đức cơ bản, một kế hoạch học tập cụ thể, một hồ sơ chứng minh tài chính du học Đức rõ ràng thì việc xin cấp visa là việc dễ dàng, lúc này bạn chỉ cần xách vali và lên đường. Chúc bạn thành công.

Đánh giá post

Gửi Bình Luận

Đánh Giá Khách Hàng
0987.36.36.86