Chung Minh Tai Chinh

Khi làm thủ tục xin visa du học, du lịch, định cư thì khâu chứng minh tài chính có vai trò đặc biệt quan trọng. Việc chứng minh tài chính đúng và đủ sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên uy tín hơn, gia tăng đáng kể tỉ lệ đậu visa.

Có nhiều mục đích xin visa thị thực nước ngoài như: du học, du lịch, định cư, thăm thân, công tác, khám chữa bệnh hay xuất khẩu lao động…, tương ứng với đó là số tiền cần có trong sổ tiết kiệm cũng khác nhau.

Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính nhằm tránh tình trạng đương sự nhập cư trái phép sau khi kết thúc chuyến đi.

Trong những năm gần đây, một bộ phận người Việt mượn lý do du lịch, du học… để nhập cảnh rồi sau đó “bỏ trốn” ra ngoài làm việc dẫn đến việc xét duyệt visa ngày một khó khăn hơn.

Chứng minh tài chính cần bao nhiêu tiền ?

► Du lịch: Tùy theo yêu cầu của từng quốc gia, về cơ bản bạn cần chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí đi lại, ăn uống, tham quan… trong những ngày ở tại nước sở tại.

► Du học: Chứng minh có khả năng chi trả đủ học phí cho năm đầu tiên cũng như tiền sinh hoạt phí như: ăn ở , đi lại, chi phí ký túc xá….

► Định cư : Hạn mức về tài chính cần chứng minh cho Lãnh sự quán sẽ là khoản phí ăn ở cho cả gia đình theo từng số lượng thành viên. Nếu đi theo chương trình đầu tư thì việc chứng minh tài chính sẽ khó hơn rất nhiều.

Chung Minh Tai Chinh Du Lich Du Hoc Dinh Cu

Cách chứng minh tài chính đạt tỉ lệ đậu visa cao nhất

Chứng minh tài chính gồm 2 phần là số tiền trong sổ tiết kiệm và nguồn thu nhập định kỳ hàng tháng. Những nguồn tài sản khác như bất động sản, giấy tờ sở hữu xe, nhà đất,… sẽ là phần phụ bổ sung cho hồ sơ chứng minh tài chính thêm vững vàng.

1. Sổ tiết kiệm

Thực chất, sổ tiết kiệm chính là tài sản. Đứng trên góc độ Đại sứ quán, họ sẽ ưu tiên xem xét các tài sản có tính thanh khoản cao, trong đó sổ tiết kiệm được xem là tài sản có tính thanh khoản chỉ sau tiền mặt.

Số tiền trong sổ tiết kiệm với mục đích đi du học cao hơn nhiều mục đích du lịch. Ví dụ đi du lịch chỉ cần chứng minh tài chính khoảng 100-200 triệu, nhưng du học có thể lên đến 1-2 tỷ và hồ sơ phức tạp hơn.

Một số nước quy định mở sổ trước thời điểm xin visa từ 28 ngày – 6 tháng. Riêng du học thì tốt nhất là bạn nên mở sổ trước 3 đến 6 tháng. Ví dụ trường hợp mình xin cấp Visa du học Hàn tháng 04/2022, ĐSQ Hàn Quốc yêu cầu bắt buộc phải mở sổ trước đó 6 tháng, tức là trước tháng 11/2021.

Hồ sơ làm sổ tiết kiệm gồm có:

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản song ngữ Anh Việt ( bản gốc)
 • Sổ tiết kiệm bản sao y (trong trường hợp cần thiết Lãnh sự quán có thể yêu cầu mang sổ gốc lên để đối chiếu).

So Tiet Kiem Lui Ngay

2. Chứng minh thu nhập

Chứng minh thu nhập chủ yếu dành cho mục đích đi du học, còn du lịch thường không yêu cầu hoặc nếu có yêu cầu thì cũng rất đơn giản.

Hồ sơ chứng minh thu nhập thể hiện thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm của gia đình. Đó cũng chính là cơ sở để giải thích nguồn tích lũy hình thành sổ tiết kiệm có hợp lý hay không.

Thực tế không phải thu nhập càng cao càng tốt, quan trọng là “tính hợp lý”, thu nhập hàng tháng sau khi trừ chi phí sinh hoạt đủ để hình thành số tiền trong sổ tiết kiệm là được.

Hồ sơ chứng minh thu nhập gồm có:

 • Bản xác nhận lương 6 tháng gần nhất bản chính (hoặc sao kê tài khoản ngân hàng nếu công ty trả lương quan tài khoản).
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập khác như: tiền lãi trong kinh doanh, góp vốn, hợp đồng cho thuê tài sản,…

Chung Minh Thu Nhap

3. Tài sản khác

Ngoài việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể chứng minh tài chính bằng các tài sản có giá trị khác như: nhà đất, bất động sản, xe ô tô, cổ phiếu….

Bảng phí chứng minh tài chính du học – du lịch – định cư

Sổ Tiết Kiệm Kỳ hạn sổ Phí DV
50 Triệu 12 tháng 700.000đ
100 Triệu 12 tháng 900.000đ
200 Triệu 12 tháng 1.000.000đ
300 Triệu 12 tháng 1.200.000đ
400 Triệu 12 tháng 1.400.000đ
500 Triệu 12 tháng 1.600.000đ
600 Triệu 12 tháng 1.800.000đ
700 Triệu 12 tháng 2.100.000đ
800 Triệu 12 tháng 2.400.000đ
900 Triệu 12 tháng 2.700.000đ
1 tỷ đồng 12 tháng 3.000.000đ
Mượn sổ gốc LIÊN HỆ LIÊN HỆ
Hotline: 0906 67 63 63 

Mẫu chứng minh tài chính tại các ngân hàng

Thủ tục làm chứng minh tài chính

Bạn chỉ cần gửi CMND/hộ chiếu qua zalo 090.667.6363 cùng thông tin yêu cầu chứng minh tài chính, Nguyễn Lê sẽ hoàn thành tối đa trong 24 giờ.

Hồ sơ khách hàng nhận được

 • 02 bản sao sổ tiết kiệm sao y bản chính của ngân hàng.
 • 02 bản sao song ngữ xác nhận số dư tài khoản và dấu mộc của ngân hàng.
 • Sổ tiết kiệm gốc (được lưu trữ tại ngân hàng, khách hàng có thể mượn sổ đi phỏng vấn, đối chiếu).

Bạn có thể nhận hồ sơ tại văn phòng Nguyễn Lê, tại các chi nhánh ngân hàng hoặc nhận tại nhà (miễn phí vận chuyển).

Giao Dich Ngan Hang

Nguyễn Lê – Chuyên gia chứng minh tài chính du học – du lịch – định cư

Hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nói chung và lĩnh vực chứng minh tài chính nói riêng, Nguyễn Lê hiện là sự lựa chọn tin cậy hàng đầu của khách hàng khi cần chứng minh năng lực tài chính.

Với mối quan hệ rộng cùng nguồn lực tín dụng vững mạnh, Nguyên Lê đủ khả năng chứng minh tài chính những trường hợp khó như kinh doanh tự do, không có tài sản bảo đảm hay không đủ tiền mặt gửi tiết kiệm.

 • Xử lý hồ sơ chuyên nghiệp theo quy trình của ngân hàng.
 • Sổ tiết kiệm tồn tại trên hệ thống ngân hàng theo thời gian khách hàng yêu cầu, có thể xác minh qua internet banking hoặc tại các chi nhánh ngân hàng cùng hệ thống.
 • Thời gian thực hiện nhanh, ngắn nhất trong 30 phút, dài nhất không quá 24h.
 • 100% tiền thật vào tài khoản, có tin nhắn báo số dư thay đổi.
 • Hồ sơ đúng và chuẩn theo yêu cầu đại sứ quán, giá trị pháp lý được chấp nhận trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.
5/5 - (16 bình chọn)

Gửi Bình Luận

Đánh Giá Khách Hàng