17/06/2019

Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều gia đình tại Việt Nam có ý định cho con em đi du học tại một số nước phát triển trên thế giới, nhằm mong muốn mang lại tương lai tươi sáng hơn cho con em họ. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện tài chính cho con em họ theo học, cũng như các khoản chi phí như vé máy bay, thủ tục xin visa, khi chứng minh tài chính Agribank.

Nắm bắt được điều này các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều đã và đang cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính nhằm giúp các gia đình có mong muốn cho con em mình đi du học. Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong trong dịch vụ chứng minh tài chính này. Vậy cho vay chứng minh tài chính  Agribank có đặc điểm gì riêng biệt hay không? thủ tục làm hồ sơ vay vốn có khó không? chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Giới thiệu về Agribank ( Ngân hàng NN & PTNT Việt Nam)

Agribank được xem là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất, nó luôn dẫn đầu trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất tại nước ta. Có thể nói Agribank là ngân hàng có mạng lưới hệ thống lớn nhất nhì trong nước, có đến 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch.

Thậm chí Agribank còn mở thêm một số chi nhánh ở nước ngoài cụ thể là tại Campuchia, và có đến 7 công ty con, điển hình như:

 • Công ty cho thuê tài chính I( viết tắt : ALC I)
 • Công ty cho thuê tài chính II ( ALC II).
 • Công ty TNHH MTV NHNo Việt Nam.
 • Tổng công ty vàng Agribank – CTCP
 • Công ty CP chứng khoán Agribank,
 • Công ty CP Bảo hiểm Agribank
 • Công ty TNHH MTV Quản lý nợ & khai thác TS Agribank.

Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong mở dịch vụ cho vay chứng minh tài chính, nhằm giúp khách hàng chứng minh năng lực tài chính của mình khi xin visa hay làm thủ tục nhập học.

Điều đặc biệt ở đây chính là quý khách hàng không cần phải thế chấp tài sản mà Agribank sẽ dùng chính tài sản được hình thành trong tài khoản vay để đảm bảo, nói một cách dễ hiểu thì Agribank sẽ mở cho quý khách hàng một sổ tiết kiệm từ chính nguồn vốn đã được giải ngân, và chính quyển sổ này sẽ đóng vai trò tài sản đảm bảo cho khách hàng.

Cho vay chứng minh tài chính Agribank có đặc điểm gì?

Cho vay chứng minh tài chính ngân hàng Agribank sẽ cho quý khách hàng vay với mục đích chứng minh năng lực tài chính khi xin visa hay làm thủ tục nhập học. Có một đặc điểm mà không phải ngân hàng nào cũng có thể làm được đó chính là khi vay chứng minh tài chính tại Agribank quý khách không cần thế chấp bất kỳ tài sản gì để cầm cố đảm bảo nguồn vay. MÀ Agribank sẽ sử dụng chính sổ tiết kiệm mà quý khách được mở tại đây để làm tài sản đảm bảo cho khách hàng.

 • Đồng thời, Agribank có thể đáp ứng được tối đa 100%  nhu cầu chứng minh tài chính của mình, bao gồm chi phí vé máy bay, chi phí xin visa, học phí…chi phí sinh hoạt trong thời gian du học.
 • Loại tiền vay: VNĐ
 • Thời hạn cho vay: ngắn hạn
 • Lãi suất: cố định và thả nổi.

Ngoài ra, Agribank cũng sẽ tạo điều kiện cho bạn mượn sổ tiết kiệm gốc để xin visa khi con du học tại một số nước có yêu cầu mượn sổ tiết kiệm gốc khi quý khách sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể mượn trong vòng một ngày làm việc mà thôi.

Thông thường nếu như bạn chọn cho con đi du học tại một số nước phát triển như Mỹ thì thủ tục xin cấp Visa sẽ mất 1 ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn cho con bạn đi du học tại một số nước như Tây Ban Nha hay du lịch Hàn Quốc thì thời gian xin cấp visa sẽ kéo dài hơn, điều này Agribank rất khó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn được.

Hướng dẫn làm thủ tục và hồ sơ cho vay chứng minh tài chính tại Agribank

Chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu xem khi sử dụng dịch vụ cho vay chứng minh tài chính tại Agribank cần phải chuẩn bị những gì. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho việc làm hồ sơ cho vay chứng minh năng lực tài chính tại ngân hàng Agribank bạn cần biết.

 • Đầu tiên là sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ chiếu nếu còn hạn.
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Agribank
 • Giấy tờ liên quan đến việc du học, du lịch hay thăm thân nhân, định cư ở nước ngoài.

Sau khi làm xong những thủ tục trên và bạn được ngân hàng đồng ý cho vay chứng minh năng lực tài chính tại Agribank, quý khách sẽ nhận được những hồ sơ như sau:

 • Hai bản giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm
 • Hai bản sao sổ tiết kiệm
 • Đồng thời Agribank cũng sẽ hỗ trợ quý khách mượn sổ tiết kiệm gốc khi sử dụng dịch vụ chứng minh năng lực tài chính để tiến hành làm thủ tục xin cấp visa nếu như nước con em bạn chọn du học yêu cầu. Tuy nhiên thời gian mượn chỉ trong vòng 1 ngày.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngân hàng Agribank cũng như gói dịch vụ cho vay chứng minh tài chính Agribank, cũng như những hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp quý khách có thêm lựa chọn để giúp con em mình tự tin bước vào tương lại với hành trang kiến thức tốt nhất.

Đánh giá post

Gửi Bình Luận

Đánh Giá Khách Hàng