07/07/2019

Bạn muốn đi du học, bạn đang băn khoăn không biết chọn nước nào? Một đất nước mà bạn có thể học tập, khám phá văn hóa trong suốt quá trình học tập, Một đất nước vừa có một nền giáo dục phát triển, nền văn hóa lâu đời đáng học hỏi và quan trọng là chi phí học tập vừa phải, để có thể đáp ứng được nhu cầu tài chính của mình, Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc để cho con em họ đi du học, họ phải sử dụng đến dịch vụ chứng minh tài chính. 

Vậy chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần những giấy tờ pháp lý gì? cần lưu ý gì khi chứng minh tài chính du học, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Hàn Quốc đất nước của trí thức và hiện đại

Hàn Quốc đó là một đất nước hòa bình, là một trong những con rồng lớn của Châu Á về nền kinh tế cũng như phát triển giáo dục. Nước có những tập đoàn lớn có thể vươn tay ra toàn thế giới đứng vững vị trí top đầu trong ngành công nghệ như tập đoàn Samsung… nơi đây có một nền giáo dục phát triển có thể sánh ngang với các cường quốc Châu Mĩ, Châu Âu. 

Bên cạnh đó chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chính sách cởi mở đối với du học sinh, ngoài việc học phí rẻ hơn so với các trường tương đương ở các nước khác thì các du học sinh ngoài thời gian học tập còn được phép làm thêm trong thời gian quy định của chính phủ với một mức lương hấp dẫn.

Với một môi trường tuyển sinh hấp dẫn như vậy các bạn chỉ cần chuẩn bị hành trang kiến thức đầy đủ đặc biệt là tiếng Hàn, kế hoạch học tập rõ ràng và một hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đầy đủ để đại sứ quán bộ ngoại giao Hàn Quốc xác định được rằng mục đích học tập của bạn là nghiêm túc và bạn có đủ điều kiện tài chính chi trả cho những khoản quy định của trường học đề ra.

Giấy tờ pháp lý cần có để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

  • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần chứng minh được thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người giám hộ ( Kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng )
  •  Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao có công chứng 
  • Du học sinh Đại Học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: Có ít nhất 20.0000 USD trong tài khoản và phải gửi tối thiểu được ba tháng trước đó.
  • Du học sinh theo kiểu trao đổi giữa hai trường Việt Nam – Hàn Quốc : Ít nhất 9.000 USD trong tài khoản, tối thiểu đã gửi từ trước đó 3 tháng.
  •  Du học sinh học tiếng: Ít nhất 9.000 USD trong tài khoản, tối thiểu đã gửi từ trước đó 6 tháng.
  • Giấy cam kết bảo lãnh cho con đi du học Hàn Quốc của bố mẹ có chữ ký và xác nhận của cơ quan chức năng  ( Kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng )

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Chứng minh thu nhập người bảo lãnh: Các giấy tờ chứng minh thu nhập người bảo lãnh gồm có: Hợp đồng lao động bản lương, giấy xác nhận thu nhập… các giấy tờ này cần phải được dịch thuật công chứng nhà nước ( công chứng tư pháp).

Chứng minh tài chính: chứng minh tài chính Hàn Quốc bằng sổ tiết kiệm các bạn cần chuẩn bị 1 sổ tiết kiêm khoản 250 tr trở lên đã gửi trước thời điểm làm hồ sơ 6 tháng.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc các bạn chuẩn bị 2 bô. Một bộ các bạn gửi qua bên trường Hàn Quốc để xin giấy nhập học, một bộ các bạn chuẩn bị để khi có giấy báo nhập học các bạn sẽ nộp cho Lãnh sự quán để xin visa.

Một bộ hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc đầy đủ gồm các giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm trên 10.000 USD ( từ 250 triệu trở lên) kỳ hạn sổ 12 trở lên và đã gửi được trước lúc làm hồ sơ 6 tháng trở lên.
  • Sổ tiết kiệm bản sao y có đóng dấu treo của ngân hàng ( nộp cho trường), sổ tiết kiệm bản gốc ( khi đi phòng vấn ở Lãnh sự quán)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập người bảo lãnh: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê lương, các quyết định bổ nhiệm tăng lương (nếu có). Các giấy tờ như : Giấy tờ nhà đất, hợp đồng cho thuê tài sản, giấy chứng nhận cổ phần, cổ phiếu… nếu có các giấy tờ trên các bạn photo so y công chứng dịch thuật tư pháp hết nhé

Các bạn lưu ý, để hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao thì các hồ sơ chứng minh tài chính khi nộp qua trường Hàn Quốc và các giấy tờ chứng minh tài chính khi nôp lên Lãnh sự quán phải giống nhau. Tránh sự nghi ngờ của lãnh sự quán. Trong trường hợp nếu có thay đổi về giấy tờ các bạn nên trình bày rõ ràng, và có các chứng từ kèm theo để thuyết phục Lãnh sự quán.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post