14/09/2019

Khi gõ từ khóa “mẫu đơn chứng minh tài chính” lên từ khóa tìm kiếm thì có hàng loạt mẫu đơn được hiện ra. Tuy nhiên, khi tìm kiếm cách ghi mẫu đơn chính xác nhất, thì rất ít kết quả trả lại. Nếu như không muốn nói là ” mò kim đáy bể”.

Chính vì vậy, ở bài viết này Chungminhtaichinh24h.Vn sẽ gửi đến các bạn một số thông tin chi tiết nhất, về cách ghi vào mẫu đơn chứng minh tài chính chính xác nhất. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về mẫu đơn này cũng như cách ghi sao cho chính xác, từ đó có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc khi chuẩn bị những giấy tờ, góp phần duyệt Visa được nhanh hơn.

6 Lưu ý cần biết trước khi ghi mẫu đơn chứng minh tài chính

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết trước khi ghi vào tờ mẫu chứng minh tài chính.

 • Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu ghi trong những mẫu đơn chứng minh tài chính.
 • Khi điền bằng tay bạn cần hạn chế tối đa việc tẩy, xóa.
 • Ngược lại, khi điền đơn trên máy tinh bạn cần chú ý định dạng, phông chữ khi đi in.
 • Các giấy tờ trong hồ sơ chứng minh tài chính, hầu hết đều được yêu cầu dịch sang tiếng nước ngoài. Chính vì vậy, bạn cần nhờ đến những đơn vị đã cung cấp các loại giấy tờ có liên quan phiên dịch cho hoặc đến những địa chỉ có chuyên môn để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Chữ ký trong mẫu đơn cần phải trùng với chữ ký của bạn trong sổ hộ chiếu.
 • Ngoài ra, các giấy tờ phục vụ cho việc chứng minh tài chính cần phải được sắp xếp theo thứ tự. Chính việc này sẽ giúp bạn lấy thiện cảm của Đại sứ quán.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết để có thể ghi vào mẫu đơn chính xác, không phải ghi lại nhiều lần. Tránh mất thời gian đi lại cũng như chi phí xin xác nhận. Nếu bạn chưa biết cách ghi cụ thể, có thể tham khảo theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn cách ghi mẫu đơn chứng minh tài chính chuẩn xác nhất

Thông thường, mẫu đơn chứng minh tài chính có hai loại giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận mức lương.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản

Hai mẫu giấy này bạn có thể tìm trên trang web của đơn vị bạn cần xác nhận hoặc nếu có thời gian bạn có thể đến nhận trực tiếp tại đơn vị đó.

Thông tin yêu cầu chung của giấy xác nhận

 • Họ tên: Với mục này, tùy vào từng đơn vị bắt buộc ghi họ tên bằng chữ in hoa hay không? Nhưng tốt nhất, để tránh làm lại nhiều lần, bạn nên ghi họ tên bằng chữ in hoa trên tất cả các loại giấy tờ.
 • Thông tin về chứng minh thư nhân dân ( căn cước hoặc hộ chiếu): Mã số, nơi cấp, ngày cấp.
 • Địa chỉ thường trú: Dòng này bạn nên ghi theo địa chỉ trong chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước.

Đơn xác nhận mức lương

Với giấy xác nhận này, bạn cần điền đầy đủ thông tin có ghi trong đơn một cách chi tiết và chính xác. Kèm theo đó là bảng lương của 3 tháng gần nhất. Nhằm đối chiếu và xin công ty duyệt một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Trong trường hợp, bạn có các khoản khác như: Tiền thưởng, hoa hồng nên ghi một cách rõ ràng và nhờ bộ phận kế toán cung cấp giấy xác nhận.

Bạn nên nhớ, thu nhập của bạn càng cao và minh bạch thì hồ sơ xin visa của bạn càng duyệt được nhanh hơn. Với một số mẫu cần dịch sang tiếng nước ngoài, bạn lưu ý đến một số chi tiết như: tên công ty, ngành nghề, chức vụ..phải được dịch và ghi một cách chính xác.

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Trong thực tế, giấy xác nhận số dư của các ngân hàng đã có sẵn song ngữ Anh – Việt, và sẽ được in khi bạn có yêu cầu. Nên bạn chỉ cần xem xem những thông tin cá nhân của bạn đã chính xác hay chưa? Thêm vào đó, bạn cần biết Đại sứ quán, hay Lãnh sứ quán yêu cầu bao nhiêu bản, sau đó mới đi xin tránh mất công đi lại nhiều lần.

Bên cạnh hai mẫu đơn chứng minh tài chính trên, trường hợp bạn có tài khoản chứng khoán, bạn cũng nên đến công ty chứng khoán, để yêu cầu họ cấp giấy xác nhận số dư tài khoản chứng khoán. Với giấy xác nhận này, bạn cần thể hiện rõ giá trị tổng tài sản mà bạn đang sở hữu.

Trong thực tế, có một số công ty chứng khoán, giấy xác nhận của họ chỉ đơn giản là có số tiền và số cổ phiếu mà không có số tổng tài sản. Chính vì thế, bạn cần tự làm một bản riêng, thể hiện đầy đủ thông tin bao gồm tổng tài sản, sau đó nhờ công ty nơi bạn tham gia chứng khoán xác nhận. Cũng như yêu cầu cung cấp bản tiếng Anh như yêu cầu của Đại sứ quán.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách ghi mẫu đơn chứng minh tài chính bạn cần biết. Hi vọng với những thông tin trên, đã giúp bạn biết cách ghi chính xác, cũng như tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc đi lại. Từ đó, giúp bạn có những bước chuẩn bị tốt nhất cho việc chứng minh tài chính của mình. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Gửi Bình Luận

Đánh Giá Khách Hàng
0987.36.36.86