13/09/2019

Chứng minh tài chính du học New Zealand là một trong những thủ tục bắt buộc cần phải có để xin cấp visa. Vậy bước đệm quan trọng này cần có những thủ tục gì? nó có khó không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngắn sau đây nhé.

Tại sao Chứng minh tài chính du học New Zealand ?

Có thể nói du học New Zealand là một ước mơ của nhiều bạn muốn nâng cao trình độ và hoàn thiện cho bản thân. Tuy nhiên, việc du học sẽ không chỉ đơn giản là chọn một khóa học, hay là chọn cho mình một ngôi trường rồi thu xếp hành lý để đi sang đó mà cần có sự hiểu biết để chuẩn bị và sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức.

Trong thực tế có rất nhiều gia đình muôn con em mình chọn New Zealand là bước khởi đầu cho hành trang vào đời, nhưng điều kiện kinh tế không cho phép. Chính vì vậy, các tổ chức tín dụng, ngân hàng đã cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính, nhằm giúp các bạn thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Có thể nói, Chứng minh tài chính du học New Zealand là thủ tục thiết yếu mà đa số bậc phụ huynh và học sinh có mong muốn du học tại New Zealand phải làm. Nếu không có sự chuẩn bị tốt rất có thể quá trình xin cấp Visa và du học của bạn sẽ bị kéo dài ngoài ý muốn.

 Tác dụng của Chứng minh tài chính du học New Zealand

Chứng minh tài chính du học New Zealand là thủ tục rất quan trọng, vì thủ tục đó sẽ xác nhận được tiềm lực kinh tế, khả năng về tài chính của bạn trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại New Zealand. Việc chứng minh tài chính du học là một điều kiện không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên ở bất kỳ một nước nào khi bạn có nhu cầu muốn du học ở nước đó.

Ngoài ra, việc chứng minh tài chính du học sẽ đảm bảo được sự đúng đắn trong việc du học. Bạn phải chứng minh được bạn du học New Zealand là hoàn toàn nghiêm túc hợp pháp chứ không phải để mượn danh nghĩa du học để làm việc không hợp pháp.

Đó cũng chính là hành động thắt chặt chính sách visa, quản lý nhập cư nghiêm ngặt và hiệu quả hơn của chính phủ New Zealand. Vì thế, bất cứ sinh viên quốc tế nào muốn được học tập tại New Zealand không thể bỏ qua bước chứng minh tài chính.

Cách chứng minh tài chính du học New Zealand nhanh nhất

Để thủ tục xin Visa diễn ra được thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị thật tốt một số giấy tờ sau, để làm bằng chứng cũng như lập kế hoạch thanh toán. Nhằm chứng minh bản thân hay gia đình mình có đủ năng lực tài chính để chi trả được toàn bộ chi phí trong suốt quá trình học tập. Tùy từng trường hợp bạn cần phải chuẩn bị cho mình đủ số tiền để theo học tại New Zealand ví dụ như:

  • Chứng minh số tiền tương đương 1.250 NZD sinh hoạt phí trên tháng nếu khóa học dưới 36 tuần.
  • Chứng minh số tiền tương đương 15.000 NZD sinh hoạt phí/ tháng nếu khóa học trên 36 tuần.

Sau đó, bạn cần phải chứng minh nguồn gốc của số tiền cũng như đảm bảo nguồn tài chính được liên tục, ổn định nhằm giúp quá trình du học của con em bạn không bị gián đoạn. Cụ thể, bạn cần chứng minh tài chính qua các kênh sau:

Bảo lãnh tài chính

Việc chứng minh tài chính này được làm cho các du học sinh có người thân đang sinh sống cư trú tại New Zealand. Người bảo lãnh đó phải chứng minh được rằng họ có nguồn thu nhập ổn định, cam kết thanh toán và có thể bảo lãnh chỗ ở cho bạn trong suốt thời gian học tại New Zealand.

Bằng cách này, số tiền bạn phải chứng minh trong trường hợp này sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, thủ tục chứng minh lại cần rõ ràng và minh bạch mới có thể thuyết phục được Lãnh sự quán cấp visa cho bạn.

Sổ tiết kiệm

Trong sổ tiết kiệm của bạn phải có đủ số tiền để chi trả cho tất cả những khoản sẽ phát sinh trong suốt quá trình du học tại chi phí du học New Zealand trong năm học đầu tiên. Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng cách này giúp bạn thể hiện rõ quá trình gửi tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch và sự chuẩn bị từ trước.

Với khoản tiền được tiết kiệm dần dần trong thời gian dài phục vụ cho mục đích du học sẽ chứng tỏ bạn thực sự đang rất nghiêm túc với quyết định du học và mong muốn thực hiện được ước mơ đó. Sổ tiết kiệm nên được mở trước 6 tháng từ khi nộp hồ sơ visa để tăng tính thuyết phục với Lãnh sự quán.

Nếu trong trường hợp mới mở tài khoản phục vụ cho việc chứng minh tài chính du học New Zealand thì bạn phải giải về tài khoản, hoặc số tiền lớn mới được gửi vào ngân hàng bằng cách nộp bằng chứng chứng minh nguồn gốc của khoản tiền đó.

Chứng minh nguồn thu nhập, tài sản có giá trị

Bạn có thể chứng minh  tài chính du học new zealand bằng khoản thu nhập hàng tháng hay hợp đồng lao động (của bản thân, bố mẹ hay người bảo lãnh). Hay qua giao dịch ngân hàng, cho thuê tài sản hàng tháng như đất đai, nhà cửa, mặt bằng, cổ phiếu, cổ tức, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai thuế thu nhập, hợp đồng buôn bán nhà…

Với những nguồn thu nhập hợp pháp, minh bạch, có chứng minh rõ ràng mới được công nhận. Vì thế cách chứng minh này là khó khăn nhất bởi người Việt Nam thường có những khoản thu nhập rất khó chứng minh hoặc rất khó chứng minh bằng giấy tờ.

Hy vọng với những dòng chia sẻ trên đã giúp bạn bớt băn khoăn vấn đề liên quan đến việc chứng minh tài chính New Zealand mà . Nếu bạn đang có ý định du học New Zealand thì bắt đầu từ ngày hôm nay bạn hãy lên kế hoạch chi tiết để tiết kiệm tiền hoặc chuẩn bị thật kỹ lưỡng những điều kiện để đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính du học new zealand nhé.

Đánh giá post