14/09/2019

Du học ÚC không cần chứng minh tài chính đang trở thành tâm điểm của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh, đang có mong muốn chọn Úc là nơi chắp cánh ước mơ. Tuy nhiên, làm thế nào để du học Úc không cần phải chứng minh tài chính? Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị những gì thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều này Chungminhtaichinh24h.com sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin liên quan đến tâm điểm này, thông qua bài viết ngắn này nhé.

Ưu điể nổi bật của việc du học Úc không cần chứng minh tài chính

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật về việc du học Úc không cần chứng minh tài chính bạn nên biết:

  • Cơ hội học tập tại Top trường học đại học có tên tuổi nhất tại Úc, điển hình như trường Australian National University, The University of Melbourne….cũng nằm trong 21 trường đại học không cần chứng minh tài chính.
  • Du học sinh cũng như gia đình sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian chuẩn bị thủ tục, hồ sơ.
  • Tỷ lệ làm Visa thành công 100% khi bạn chọn nhóm trường không chứng minh tài chính.

Hướng dẫn làm thủ tục du học Úc không cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là gì?

Thực tế, việc chứng minh tài chính là một trong những bước thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán, cũng như Cục xuất nhập cảnh của Úc về khả năng tài chính của gia đình du học sinh. Bởi khi kinh tế gia đình đủ mạnh cũng có nghĩa rằng họ có đủ khả năng chi trả các khoản chi phí trong suốt quá trình học.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc du học sinh chỉ cần tập chung vào việc học tập mà không phải lo nghĩ đến vấn đề tiền nong, hay không phải đi làm thêm để đóng học phí hay trang trải chi phí sinh hoạt.

Nói chung, chứng minh tài chính như một bản cam kết với nhà chức trách rằng, tôi sang đây chỉ học tập chứ không phải làm để kiếm tiền hay có ý định nhập cư bất hợp pháp nào khác.

Lên kế hoạch, làm Checklist, giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán

Có thể nói đây là bước khá quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ tài chính. Chính vì vậy, khi gia đình bạn không đủ thậm chí có quá nhiều tài sản cũng không nên chủ quan trong bước này, tốt nhất bạn nên đáp ứng đủ yêu cầu do Đại sứ quán đưa ra.

Bước này bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau một cách chi tiết và rõ ràng nhằm giúp cơ quan đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh đánh giá được khả năng tài chính của gia đình bạn. Thực tế, khi chứng minh tài chính du học Úc bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau.

Sổ tiết kiệm

Có thể nói, để chứng minh tài chính khi du học đạt được kết quả tốt cũng như thuận lợi và nhanh chóng nhất, đó chính là sổ tiết kiệm.

Thông thường, Đại sứ quán hay Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn phải có số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm bằng với chi phí cho năm học đầu tiên của du học sinh. Chi phí này bao gồm tiền học phí và chi phí sinh hoạt năm đầu tiên.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng. Sổ tiết kiệm là yếu tố then chốt trong việc chứng minh tài chính du học, thì tại sao cần phải chứng min nguồn thu nhập?

Đơn giản, bởi Đại sứ quán cần biết nguồn gốc của số tiền tiết kiệm đó từ đâu ra. Bởi không có bất kỳ số tiền nào tự dưng mà có. Chính vì vậy, bạn cần phải chứng minh được rằng số tiền đó do kết quả lao động của gia đình qua buôn bán, hay đi làm trong công ty.

Ngoài ra, số tiền trong sổ tiết kiệm gia đình bạn có thể rút ra một cách dễ dàng sau khi đã lấy được Visa. Chính vì vậy, Đại sứ quán cần ở gia đình bạn một cái gì đó để đảm bảo được rằng, gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để cung cấp cho du học sinh trong suốt khoảng thời gian du học.

Chứng minh tài chính bằng tài sản sở hữu

Bên cạnh việc sở hữu cuốn sổ tiết kiệm, và nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Nếu gia đình bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: Nhà cửa, ô tô,…thì bạn nên bổ sung giấy tờ nhằm tăng tỉ lệ thành công khi xin cấp Visa.

Với nhưng tài sản có giá trị, bạn chỉ cần mang giấy tờ chứng minh nguồn gốc của tài sản đó, nhằm khẳng định khả năng tài chính của gia đình hiện có, chứ không dùng để chi trả cho chi phí của quá trình học tập.

Ngoài việc chuẩn bị thật tốt các giấy tờ trên, bạn cần:

  • Chuẩn bị hồ sơ đủ và đúng theo yêu cầu của Đại sứ quán đưa ra.
  • Đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng về nguồn thu nhập, kê khai tài chính.
  • Tài liệu được xắp xếp một cách rõ ràng, có tính liên kết với nhau.
  • Tuyệt đối, không lạm dụng giấy tờ trong bộ hồ sơ tài chính.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc du học Úc không cần chứng minh tài chính. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có những bước chuẩn bị đầy đủ hơn, khởi đầu cho cuộc hành trình tiếp bước tương lai một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Đánh giá post