13/09/2019

Cho vay chứng minh tài chính. Vậy dịch vụ cho vay chứng minh tài chính là gì? điều kiện để được cho vay chứng minh tài chính là gì?

Đời sống ngày càng nâng cao, nhu cầu du lịch, du học của người dân cũng vì thế mà tăng theo. Tuy nhiên, trước khi đặt chân đến miền đất hứa, thủ tục bắt buộc với mỗi công dân chính là chứng minh tài chính. Nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để tự chứng minh tài chính cho mình? Hãy cùng Chungminhtaichinh24h.vn tìm hiểu qua bào viết ngắn này nhé.

Cho vay chứng minh tài chính là gì?

Như các bạn đã biết, chứng minh tài chính là một trong những thủ tục bắt buộc để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ xin Visa, đi du học hay du lịch sang nước ngoài. Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học hay du lịch? Bởi bạn cần phải đảm bảo được rằng bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện một cách tốt nhất những mục đích của riêng bạn trong suốt thời gian ở nước ngoài. Tránh tình trạng di cư bất hợp pháp như trước đây.

Tuy nhiên, không phải cá nhân, gia đình nào cũng đủ khả năng tự chứng minh tài chính. Từ thực tế đó, dịch vụ chứng minh tài chính được mở ra ngày càng nhiều nhằm đáp ứng được hầu hết những nhu cầu của người sử dụng. Vậy cho vay chứng minh tài chính là gì?

Cho vay tài chính là một trong những dịch vụ được các công ty, tổ chức tín dụng, các ngân hàng cung cấp nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc chứng minh tài chính, bổ túc hồ sơ xin visa đi nước ngoài. Thông thường, các tổ chức tín dụng hay ngân hàng sẽ cung cấp một số loại dịch vụ chứng minh tài chính như: Chứng minh lùi ngày, chứng minh thu nhập, mở sổ tiết kiệm lùi ngày hay chứng minh tài chính doanh nghiệp.

Hồ sơ cho vay chứng minh tài chính cần có những gì?

Cho vay tài chính của hầu hết các tổ chức, công ty đều hướng tới sự tối giản, tiết kiệm, thủ tục nhanh chóng, không rườm rà. thông thường bạn chỉ cần.

  • Chứng minh thư nhân dân bản gốc hoặc phô tô không cần công chứng.
  • Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc phô tô không cần công chứng
  • Nếu không có chứng minh nhân dân bạn có thể mang sổ hộ chiếu để thay thế, bản phô tô cũng có thể thay thế bằng ảnh chụp, hình Scan nhưng rõ chữ, không mất dòng.

Vậy sau khi nộp hồ sơ cho vay chứng minh năng lực tài chính, tôi sẽ nhận được những gì? Đây là thắc mắc của hầu hết những người mới tham gia cho vay chứng minh tài chính lần đầu. Để biết được điều này, bạn có thể tham khảo ở mục tiếp theo nhé.

Hồ sơ khách hàng nhận được 

Khi bạn sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính, nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, thì hồ sơ bạn nhận được sẽ là:

  • Hai giấy xác nhận số dư trong sổ tiết kiệm bằng hai ngôn ngữ Anh- Việt.
  • Hai bản sao sổ tiết kiệm có đóng dấu đỏ và xác nhận của ngân hàng.
  • Một sổ tiết kiệm gốc, đối với khách hàng cần phải sử dụng sổ tiết kiệm gốc khi phỏng vấn xin cấp Visa.

Vậy hồ sơ chứng minh tài chính được sử dụng như thế nào? Tùy mục đích sử dụng khác nhau mà sẽ có cách sử dụng riêng, cụ thể:

Nếu bạn đi du học

Nếu bạn sử dụng hồ sơ cho vay chứng minh tài chính với mục đích du học thì, bộ hồ sơ này bạn có thể sử dụng trong hai lần:

  • Một lần để nộp vào hồ sơ xin thư mời nhập học.
  • Một lần nộp hồ sơ xin cấp Visa đi nước ngoài tại Đại sứ quán.

Du lịch

Nếu bạn sử dụng dịch vụ tài chính để đi du lịch, thì hồ sơ này chỉ được sử dụng một lần duy nhất, khi nộp hồ sơ xin cấp Visa tại Đại sứ quán mà thôi.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính

Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng có rất nhiều dịch vụ, tổ chức đã mở ra dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách ” chọn mặt gửi vàng” thì rất có thể bạn sẽ trở thành miếng mồi ” béo bở” cho những người ” đục nước thả câu”.

Tốt nhất, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo được tính minh bạch, an toàn để có được hồ sơ chứng minh tài chính một cách nhanh chóng, chính xác. Không phải chờ đợi lâu cũng như bị 
” cò quay” với những thủ tục rườm rà.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về dịch vụ cho vay chứng minh tài chính. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tạo được những bộ hồ sơ chứng minh tài chính cũng như chứng minh thu nhập một cách thuận lợi, nhanh chóng để có được tấm Visa một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post